Vị trí treo đồng hồ trong nhà bếp đúng cách và hợp phong thủy

Treo đồng hồ trong nhà bếp cũng là cách giúp bạn thuận tiện khi xem giờ và sắp xếp công việc hàng ngày được khoa học nhất. Vậy bạn đã chọn được cho mình vị trí treo đồng hồ trong bếp đúng cách và hợp phong thủy chưa? Cùng bepga.net đi tìm câu trả lời qua bài viết sau. 

Vị trí treo đồng hồ trong nhà bếp đúng cách

Để chọn được vị trí treo đồng hồ trong bếp đúng cách, trước hết bạn cũng nên tìm hiểu xem ý nghĩa của đồng hồ treo tường trang trí như thế nào nhé. Cụ thể:

 • Giúp bạn dễ dàng xem giờ trong ngày một cách nhanh chóng và chính xác, khi đó bạn sẽ dễ dàng sắp xếp công việc trong ngày hợp lý. 
 • Trang trí cho không gian bếp đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo điểm nhấn của bếp. Có nhiều mẫu đồng hồ với nhiều kiểu dáng và kích thước cho bạn lựa chọn. 
 • Mang ý nghĩa về mặt phong thủy, cụ thể với từng vị trí đặt đồng hồ trong căn bếp sẽ có ý nghĩa riêng về sự may mắn và sức khỏe. 
 • Tặng đồng hồ treo tường cho người thân bạn bè ý nghĩa, thể hiện được tình cảm cũng như thành ý của người tặng.

Vậy đâu là vị trí treo đồng hồ trong nhà bếp hợp phong thủy? Bếp là nơi nấu nướng và khi treo đồng hồ trong bếp sẽ giúp các bà nội trợ thuận tiện xem giờ để sắp xếp công việc nấu nướng sao cho phù hợp. Tuy nhiên, khi treo đồng hồ trong bếp bạn cần tránh khu vực bồn rửa bát và bếp nấu giúp cho đồng hồ luôn sạch sẽ. 

Vị trí lý tưởng nhất để treo đồng hồ trong bếp là hướng bên trái hay còn gọi là hướng Thanh Long. Tuy nhiên, khi treo đồng hồ trong bếp cần tránh hướng Đông cũng như cần đảm bảo độ cao của đồng hồ phải vừa tầm mắt khi xem.

Cách treo đồng hồ tại các vị trí khác trong nhà hợp phong thủy 

Bên cạnh cách lựa chọn vị trí treo đồng hồ trong nhà bếp ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách treo đồng hồ một số vị trí khác trong nhà dưới đây:

Vị trí treo đồng hồ trong phòng khách 

Treo đồng hồ trong phòng khách là vị trí lý tưởng, vì đây là nơi cả gia đình cùng quây quần bên nhau trò chuyện, thư giãn vào cuối ngày. Do đó khi treo đồng hồ trong phòng khách sẽ giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng xem giờ và sắp xếp công việc hàng ngày khoa học nhất.

Vị trí treo đồng hồ trong phòng ngủ 

Vì phòng ngủ là nơi yên tĩnh để cả gia đình nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, do đó bạn nên lựa chọn đồng hồ có kích thước nhỏ gọn. Bên cạnh đó cần lưu ý không nên treo đồng hồ ở vị trí đối diện hay đầu giường ngủ. Vì nếu treo đồng hồ ở vị trí này sẽ càng khiến cho không khí trở lên ảm đạm, hơn thế tiếng kêu của đồng hồ sẽ làm bạn khó đi vào giấc ngủ hơn. Vì vậy, bạn có thể chọn một chiếc đồng hồ nhỏ xinh có chuông báo thức giờ dậy.

Vị trí treo đồng hồ trong phòng làm việc 

Để tăng hiệu quả và làm việc tập trung hơn nhiều người không treo đồng hồ trong phòng làm việc của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng đồng hồ trong phòng làm việc tuy nhiên cần chọn vị trí hợp phong thủy. Nên tránh treo đồng hồ ở bức tường đối diện trước và sau bàn làm việc. Nên treo đồng hồ ở bên trái chỗ ngồi của bạn và nên tránh dùng đồ hồ quả lắc sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công việc của bạn đó.

Xem thêm: cách treo đồng hồ không cần khoan tường

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ trong phong thủy

Để treo đồng hồ hợp phong thủy bạn cũng cần nắm rõ những lưu ý dưới đây:

 • Không nên treo đồng hồ trên ghế sofa.
 • Tránh treo đồng hồ đối diện với cửa chính. 
 • Kiêng treo đồng hồ trên cửa sổ hoặc cửa chính. 
 • Không nên treo quá nhiều đồng hồ trong cùng phòng.
 • Tránh chọn đồng hồ có kích thước quá lớn treo trong nhà. 
 • Lựa chọn vị trí treo đồng hồ hợp lý, tránh quá cao. 
 • Không nên treo đồng hồ ở đầu giường. 
 • Không nên treo các loại đồng hồ có hình thù kỳ lạ.
 • Tránh đặt đồng hồ ở vị trí vách tường bên phải.

Trên đây là những thông tin tư vấn về cách chọn vị trí treo đồng hồ trong nhà bếp hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình vị trí treo đồng hồ phù hợp nhất trong không gian bếp của gia đình mình nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top