Tủ lạnh để gần bếp ga có sao không? Có gây nguy hiểm không?

Nhiều gia đình có thói quen đặt tủ lạnh gần bếp ga và đang băn khoăn không biết liệu tủ lạnh để gần bếp ga có sao không? Nếu bạn đang có thắc mắc này và cần được giải đáp, thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Tủ lạnh để gần bếp ga có sao không? 

Tủ lạnh để gần bếp ga có sao không? Nhiều trường hợp vì diện tích hẹp không đủ để sắp xếp, nên bắt buộc đặt tủ lạnh cạnh bếp ga hay bếp điện. Khi đặt tủ lạnh cạnh bếp ga cần chú ý tránh để nhiệt từ bếp tác động tới tủ lạnh. Vì nhiệt từ tấm sẽ khiến cho máy nén hoạt động mạnh tiêu thụ điện năng tốn hơn. 

Chính điều đó đã ảnh hưởng tới công suất và chức năng của tủ lạnh giảm đi. Bên cạnh đó, khi đặt tủ lạnh gần với bếp ga còn có khả năng cháy nổi hoặc chập điện. Gây ảnh hưởng tới sự an toàn cho sức khỏe của cả gia đình bạn đó. 

Không chỉ ảnh hưởng tới nền nhiệt, khi để tủ lạnh cạnh bếp ga còn không đảm bảo được tính phong thủy. Tủ lạnh có ngũ hành thuộc Kim, còn bếp nấu thuộc tính Hỏa. Hiểu theo thuyết ngũ hành, thì tủ lạnh và bếp ga kị với nhau. Do đó, bạn nên đặt tủ lạnh và bếp ga cách xa nhau càng tốt. Cần chú ý đặt bếp ga và tủ lạnh đối diện nhau, dễ gây tranh chấp hoặc xung đột trong gia đình.  

Tủ lạnh đặt cạnh bếp ga làm thế nào để tránh được ảnh hưởng tới tủ lạnh? Nếu như không gian bếp nhà bạn quá nhỏ và rất khó có thể đảm bảo được khoảng cách giữa hai thiết bị này. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể gợi ý dưới đây.

Xem thêm: bếp ga fabez có tốt không

Cách khắc phục khi tủ lạnh đặt cạnh bếp ga

Sau khi trả lời được câu hỏi tủ lạnh để gần bếp ga có sao không? Để tránh tình trạng gia tăng nhiệt khi đặt tủ lạnh gần bếp ga, bạn có thể thực hiện theo những lưu ý dưới đây:    

Sử dụng vật liệu dán cách nhiệt 

Bạn có thể dán vật liệu cách nhiệt cạnh tường nơi đặt tủ lạnh. Đây là cách làm đơn giản, tiết kiệm chi phí lại hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt vật liệu dán và dính vào tủ lạnh. Tuy nhiên cần lưu ý, hãy đặt mui xe lên để tránh tủ lạnh bị nóng lên nhé. 

Dùng hộp đựng tủ lạnh

Cách tiếp theo là bạn có thể dùng hộp đựng tủ lạnh, giúp làm rào chắn nhiệt tiếp xúc từ bếp ga tỏa ra. Bên cạnh đó, việc dùng hộp đựng còn giúp tránh bụi bẩn, dính dầu mỡ và có khả năng cách nhiệt tốt nhất. 

Dùng mui xe cách nhiệt 

Một cách tiếp theo là bạn có thể dùng mui xe cách nhiệt. Việc sử dụng mui xe cách nhiệt có khả năng nắm bắt các dòng chảy đối lưu từ bếp và làm giảm độ nóng của tủ lạnh.                                                                

Nên phân vùng giữa khu vực nhà bếp và tủ lạnh 

Cách thực hiện này không chỉ giúp tránh bụi bẩn, mà còn có khả năng chống nhiệt. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một tấm DF, vách thạch cao, ván ép hay kính cường lực để chống nhiệt cho tủ lạnh khi đặt cạnh bếp ga nhé. 

Có thể bạn quan tâm: bếp ga goldsun có tốt không

Thay thế bằng loại nhỏ hơn

Nếu như không gian bếp nhỏ, bạn có thể sử dụng tủ lạnh bé hơn để tạo khoảng cách giữa khu đặt bếp ga đảm bảo hoạt động tốt. 

Đổi vị trí của tủ lạnh 

Một cách hay là bạn có thể thay đổi vị trí đặt của tủ lạnh ra phòng khách để đảm bảo cách nhiệt tốt và tránh xa bếp ga.

Tóm lại việc đặt tủ lạnh cạnh bếp ga là không nên, không chỉ gây nguy hiểm, tốn điện mà còn ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy. Vì vậy, nếu gia đình bạn đang sắp xếp vị trí của tủ lạnh gần bếp ga thì hãy nhanh chóng áp dụng các cách thay đổi trên xem sao nhé.  

Xem thêm: bếp ga namilux có tốt không

Mong rằng với những thông tin tư vấn ở trên sẽ giúp bạn trả lời được cho mình câu hỏi tủ lạnh để gần bếp ga có sao không? Từ đó bạn có thể dễ dàng chọn được cho mình vị trí đặt tủ lạnh và bếp ga phù hợp nhất để đảm bảo an toàn và độ bền. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top