Cách khử mùi hôi do rác thải sinh hoạt đơn giản, hiệu quả

Trong sinh hoạt hàng ngày, các loại rác thải đặc biệt là các loại rác từ đồ ăn, thực phẩm, nếu chúng ta không xử lý kĩ các chất thải từ quá trình chế biến thì dễ dẫn tới mùi hôi thối bốc lên từ các thùng rác, ảnh huởng tới môi truờng sống và làm không gian bếp chúng ta khó chịu là điều hiển nhiên.

(Rác thải từ tôm, cua, dùng trong sinh hoạt hàng ngày)

Để xử lý rác thải trên, chúng ta có thể sử dụng một số biện pháp sau:

Sử dụng các loại thùng rác kín

Việc sử dụng các loại thùng rác kín sẽ làm cho làm cho mùi hôi từ rác thải tránh thoát ra ngoài gây mùi hôi thối. Trên thị truờng có nhiều loại thùng rác, chúng ta cần lựa loại nào có nắp kín là tốt. Ngoài ra còn có các loại thùng rác thông minh khử mùi sẵn.

Ngoài ra, truớc khi chúng ta cho rác vào thùng kín, nếu đuợc cần chuẩn bị sẵn các túi, bao bì đựng rác. Chúng vừa giúp gom rác thải tránh chảy nuớc ra thùng rác và bên ngoài, vừa dễ dàng trong việc phân loại và mang đi bỏ.

Cách khử mùi thùng rác với giấm và bánh mì

Giấm luôn được xem là chất tẩy rửa giúp làm sạch vết bẩn, đồng thời xua đuổi các loại côn trùng, vi khuẩn gây hại, mặt khác chúng còn giúp khử mùi, tránh được tình trạng lên mốc của các thực phẩm sau khi đổ bỏ.

Bánh mì cũ thấm hút ẩm rất tốt, do vậy khi kết hợp chúng bạn sẽ có vật khử mùi hoàn hảo cho thùng rác nhà bạn.

Cách thực hiện: bạn đổ giấm lên trên bề mặt bánh mì, sau đó đặt chúng vào bên trong thùng rác và đậy nắp lại.

Khử mùi thùng khác với giấm và bánh mì

Xử lý rác thải bằng chế phẩm vi sinh sinh học No Bola Em nông lâm

Đây là chế phẩm vi sinh sản xuất hoàn toàn tự nhiên. Nó có tác dụng khử mùi hôi của rác thải, phân huỷ rác thải, bổ sung các vi sinh vật có lợi trong việc xử lý các loại rác thải trong gia đình.

Chế phẩm này hoàn toàn an toàn cho nguời nên các bạn có thể an tâm sử dụng.

(Chế phẩm vi sinh Em Nông Lâm – Khử mùi hôi chuồng gà hiệu quả)

Cách sử dụng chế phẩm: BO NOLA CHẾ PHẨM EM NÔNG LÂM – Giúp Khử Mùi Hôi Phân Chuồng, Rác Thải, Diệt Nấm

Sau khi mua chai thuốc này, đây là thuốc dạng nuớc, chúng ta hòa 250ml Bo NoLa EM Nông Lâm vào 50 lít nước, bổ  sung 1-3% rỉ đường (nếu có, không có cũng không sao) để sau 2 ngày. Sau đó phun đều cho rác thải hàng ngày, hay rác thải dùng để làm ủ phân rác thải hữu cơ. Các vi sinh vật trong thuốc sẽ ức chế mùi hôi trong rác. Chúng ta có thể dùng thuốc này xịt hàng ngày vào các thùng rác thải để khử mùi.

Để mua chai chế phẩm vi sinh Bo NoLa Em Nông Lâm này, các bạn có thể đặt mua online ở đây: sieuthiphanthuoc.org, đây là trang web đối tác của chúng tôi, bán các mặt hàng phân bón, thuốc trừ sâu rất uy tín.

Giờ đây khử mùi hôi thùng rác không còn là câu hỏi khó nữa. Thật đơn giản, dễ làm phải không nào. Áp dụng ngay cho thùng rác nhà mình thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.