Hướng đặt bếp ga theo phong thủy mang lại tài lộc sức khỏe

Bạn có biết rằng, việc đặt bếp ga cũng cần tuân theo nguyên tắc phong thủy. Khi đó sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vậy hướng đặt bếp ga theo phong thủy như thế nào? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

Cách xác định hướng đặt bếp theo phong thủy 

Để chọn được đúng hướng đặt bếp ga theo phong thủy, đầu tiên bạn cần tìm hiểu về cách xác định hướng sao cho chuẩn. Hướng bếp là phần hướng lưng khi bạn đang đứng nấu bếp, nếu quay về hướng nào thì đó sẽ được gọi là hướng bếp. Nếu như bạn thuộc Tây mệnh thì nên quay bếp ga về hướng tây hoặc Đông mệnh thì nên quay hướng Đông. 

Việc lựa chọn đúng hướng của bếp ga giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, tránh đau ốm và bệnh tật… Đó là quy tắc chung về cách xác định hướng bếp. Còn với bếp ga, hướng sẽ được tính theo chiều ngược của người đang đứng đun. Có nghĩa là, hướng sẽ tính theo núm vặn của bếp ga. 

Cách chọn hướng đặt bếp ga theo phong thủy

Hướng đặt bếp ga theo phong thủy cũng tương tự như đối với hướng nhà vậy. Bếp được xem là đặc trưng cho tính hỏa, do đó bạn nên tránh đặt bếp đối diện với hướng của mặt trời mọc. Lưu ý khi đặt hướng bếp ga cần tuân thủ theo quy tắc Hướng cát và Tọa hung. 

Bếp ga nên đặt hướng nào? Khi chọn hướng đặt bếp ga bạn nên tránh các hướng xấu là: Lục sát, Tuyệt mệnh, Họa hại… Trong đó, họa hại là sao lộc tố và một sao xấu. Nếu đặt bếp ga theo hướng này gia đình sẽ dễ bị chia ly, chuyện buồn xảy ra. Còn hướng Tuyệt mệnh là hướng xấu nhất trong những hướng trên bạn cần tránh để rước họa. Tuy nhiên, không phải tuổi nào cũng có thể áp dụng cách đặt hướng bếp này. Điều đó, còn tùy theo vào cung số của bạn là gì. Để chọn được cách đặt bếp ga theo phong thủy chuẩn, bạn cần tìm được người am hiểu về phong thủy hướng dẫn. 

Xem thêm: mơ thấy bếp ga cháy đánh con gì

Cách tính hướng đặt bếp ga không khó, điều quan trọng bạn cần nắm rõ được đâu mới là hướng tốt hay xấu. Tốt nhất bạn nên đặt hướng bếp tránh thông với cửa chính của gia đình. Hướng bếp tốt phù hợp với các tuổi là: Hướng Tây và hướng Đông Bắc. Cách xác định hướng bếp được tính theo người tham gia nấu nướng. Để xác định bạn có thể sử dụng la bàn giúp chọn đúng hướng đặt bếp ga. 

Có cần xem tuổi khi đặt bếp ga không? Nếu như làm nhà tính theo tuổi nam giới, thì đặt hướng bếp cũng thế. Cần xem tuổi khi đặt bếp, vì theo phong thủy đặt bếp tính theo tuổi Âm lịch của người đàn ông trong gia đình. Nên lấy tuổi của người nam ít hơn 60 tuổi và đã lập gia đình. Trong trường hợp không hợp tuổi, có thể mượn tuổi cho phù hợp. Chọn hướng bếp ga phải tính theo tuổi của gia chủ. Nếu bạn không rõ có thể hỏi ý kiến của thầy phong thủy, họ sẽ tư vấn cho bạn cụ thể.

Có thể bạn quan tâm: tủ lạnh để gần bếp ga có sao không

Những điều cần lưu ý khi chọn hướng đặt bếp ga 

Khi trả lời được câu hỏi nên đặt bếp ga hướng nào, bạn cũng cần nắm rõ một số lưu ý dưới đây:

– Nên thiết kế cách đặt bếp để tránh những góc chiếu nhọn vào khu vực nấu bếp ga. Bởi lẽ, xét theo phong thủy sẽ khiến cho gia đình gặp phải những điều bất hòa. 

– Tránh quay bếp về hướng Bắc và án nấu ăn theo đường nước chảy. Nên tránh đặt bếp ga đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì khi đặt trực diện sẽ gây ra nhiều điều không tốt. 

– Kiêng đặt hướng bếp ga với giường ngủ, vì sẽ sinh bệnh và không tốt cho sức khỏe. 

– Cần tránh bếp nấu đặt ngược với hướng nhà: Chẳng hạn như nhà tọa nam hướng Bắc, nhưng bếp ga đặt theo hướng Nam là không tốt. 

– Kiêng cửa chính nhìn thẳng với hướng đặt bếp ga. Cần tránh để lộ bếp nấu, vì đó là điều không lành.

– Không nên để khoảng trống sau bếp: Vì ánh sáng chiếu qua không tốt cho gia chủ. 

– Cần tránh có xà ngang đè lên trên bếp ga. Theo phong thủy “xà ngang đè lên trên”, nếu có xà ngang trên sẽ không tốt và gây hao tổn sức khỏe. 

– Tránh lửa và nước đụng với nhau: Vì bếp ga thuộc tính Hỏa, nước thuộc tỉnh Thủy. Do đó, Hỏa và thủy cần tránh đặt gần nhau.

Xem thêm: bếp ga và bếp hồng ngoại cái nào tiết kiệm hơn

Trên đây là những thông tin tư vấn về hướng đặt bếp ga theo phong thủy chuẩn nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình hướng phù hợp với tuổi, mang tới nhiều thuận lợi trong cuộc sống và tiền tài, sức khỏe dồi dào. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top