1 bình gas dùng được bao lâu? Để lâu có sao không?

Đã bao giờ bạn thắc mắc 1 bình gas dùng được bao lâu? Liệu để gas lâu khi sử dụng có làm sao không chưa? Có lẽ đây cũng là câu hỏi của nhiều người khi sử dụng gas và ngay sau đây bepga.net sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn một cách cụ thể nhất. 

1 bình gas dùng được bao lâu?

1 bình gas dùng được bao lâu? Thời gian sử dụng 1 bình gas trong bao lâu còn tùy theo từng nhu cầu và quy mô. Cụ thể:

Đối với hàng quán

Với hàng quán kinh doanh đồ ăn sẽ sử dụng gas tốn kém hơn. Tùy theo số lượng khách tới quán đông hay ít, mà số lượng bình trung bình mỗi tháng cũng có sự biến động riêng. Chẳng hạn như, với một cửa hàng chuyên bán phở ở mức độ tầm trung thì 1 bình gas có thể dùng được 15 ngày hoặc 30 ngày. Lưu ý, thời gian sử dụng bình gas còn tùy theo vào thiết bị bạn sử dụng là gì. 

  • Sử dụng nồi nấu nước lèo, thì mỗi tháng trung bình bạn sẽ sử dụng khoảng 2 – 3 bình, phụ thuộc theo lượng bán. 
  • Nếu dùng tủ cơm công nghiệp bằng bếp gas, thì 1 tháng sử dụng hết khoảng 2 bình gas.
  • Hay dùng bếp gas công nghiệp khoảng 1kg gas tương ứng với mỗi giờ sử dụng.

Xem thêm: bình ga để ngoài nắng có sao không1 bình gas mini dùng được bao lâu

Đối với hộ gia đình 

Vậy với hộ gia đình thì 1 bình gas dùng được bao lâu? Với mỗi hộ gia đình sẽ có nhu cầu dùng gas riêng. Có gia đình dùng khoảng 2 tháng là hết 1 bình gas với trọng lượng 12kg. Nhưng cũng có gia đình dùng tới 4 – 5 tháng mới hết. Nhìn chung số lượng gas sử dụng còn tùy theo gia đình bao nhiêu người, có thường xuyên nấu nướng hay không, món ninh hay hầm… Nếu nấu nhiều thì thời gian dùng 1 bình gas sẽ nhanh hết hơn so với những gia đình có nhu cầu nấu nướng ít. 

Để theo dõi số lượng gas sử dụng của mỗi gia đình sẽ có chu kỳ theo dõi riêng. Vì vậy để biết được 1 bình gas dùng được bao lâu, bạn nên sử dụng quyển số theo dõi gas và giá gas do các hãng gas cung cấp. Căn cứ vào đó bạn có thể biết được thời gian và chi phí sử dụng gas của gia đình mình là bao nhiêu.

Có thể bạn quan tâm: giá gas petrolimex 12kg hôm nay tại hà nội

Ngoài ra, thời gian sử dụng gas còn tùy theo vào loại bình gas như: 

  • Bình gas mini có trọng lượng 0,33kg thích hợp dùng cho lẩu nướng. 1 bình gas có thể dùng được trong 1 -2 ngày. 
  • Bình gas 6kg: Có thể nấu ăn được trong khoảng 20 – 25 ngày. Loại bình này thích hợp với không gian phòng trọ, chung cư.
  • Bình gas loại 12kg: Đây là loại bình được sử dụng phổ biến hiện nay. Bình gas 12kg có thể sử dụng để nấu nướng trong khoảng 40 – 50 ngày. 
  • Bình gas công nghiệp: Thường sử dụng cho nhà hàng và quán ăn công nghiệp. Thời gian sử dụng khoảng 180 – 250 ngày. 

Bình ga để lâu có sao không

Bình ga để lâu có sao không? Để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas, các hãng gas sẽ thiết kế hạn kiểm định được gắn trên mỗi bình gas. Bình gas được chế tạo từ vật liệu bằng thép chuyên dụng giúp bảo quản và vận chuyển gas. Với mỗi bình gas đạt tiêu chuẩn sẽ có kiểm định nghiêm ngặt theo quy định. Qua đó giúp phòng tránh nguy cơ cháy nổ khi sử dụng gas. 

Thông thường thời hạn kiểm định của bình gas khoảng 5 năm. Với bình gas có thời gian sử dụng trên 20 năm, sẽ được kiểm định kỳ không quá 2 năm và được in trên quai bình. 

Hướng dẫn kiểm tra bình gas còn hay hết

Để kiểm tra bình gas còn hay hết bạn có thể thực hiện 2 cách sau:

Thứ nhất: Quan sát ngọn lửa bếp gas và nhận biết bằng mắt thường. Nếu ngọn lửa cháy nhỏ hơn bình thường, có nghĩa là bình sắp hết gas do áp lực trong bình giảm đi. Bên cạnh đó, màu sắc của ngọn lửa sẽ đỏ hơn. Một số trường hợp bình gas sắp hết khi bật nhiều lần không cháy và có hiện tượng đổ mồ hôi, bám tuyết ở bên ngoài vỏ bình. 

Thứ 2: Bạn cũng có thể sử dụng cân để kiểm tra bình gas còn hay hết. Sau khi cân bình, bạn lấy tổng trọng lượng trừ đi trọng lượng vỏ bình sẽ ra. Cách kiểm tra này chính xác hơn đối với dùng bình gas rời. Còn nếu dùng bình gas gắn liền khi cân sẽ khó khăn hơn. 

Xem thêm: bình ga không giá bao nhiêu

Hy vọng với những thông tin giải đáp ở trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi 1 bình gas dùng được bao lâu? Gas để lâu có sao không? Qua đó bạn sẽ có cách sử dụng bình gas đúng cách và tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.